Home Đăng kí Yêu cầu Forum
[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường


Thanh Trung 4664 0

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả hay qua nhi 102

Học xong ra trường đúng thời hạn, ở nhà chơi đợi phát bằng tốt nghiệp. Cầm được cái bằng đỏ chói mừng rơi nước mắt, ăn mừng bằng cách ở nhà chơi tiếp, xả hơi những ngày tháng học đại học căng thẳng của những kỳ thi (vì chơi nhiều nên mỗi kỳ thi cảm thấy rất vất vả). Sáng ngủ dậy muộn, mẹ đi chợ về nấu canh cho ăn, ăn xong ngồi máy tính chơi game, đến trưa thì ăn trưa xong đi ngủ trưa, dậy chơi game tiếp hoặc mang mấy con gà chọi đi đá vui. Chiều nghiên cứu làm chục điểm lô xong đi đá bóng, tối đi tụ tập uống nước ngọt hoặc làm chai bia cùng mấy thằng bạn.

 

Sau đó nửa năm mới tính đi kiếm việc làm, vào xin việc mấy công ty khu công nghiệp toàn trả khoảng 4tr/tháng (2012) nên đếu thèm làm quay về nhà ăn chơi tiếp. Thời gian này lân la chơi bơi và học được nhiều kinh nghiệm quý báu ở sới gà chọi, một sới bạc đúng nghĩa, nơi kẻ sáng suốt thì tồn tại, kẻ khờ khạo thì phải trả giá bằng tiền mặt. Đc thời gian ko có tiền tiêu nhắm mắt xin vào làm bốc vác xi măng sắt thép ở một công ty sắt thép to nhất Tỉnh với mức lương 7 đến 10 tr /tháng tùy khối lượng công việc. Làm được 3 tháng cảm thấy quá vất vả, ko bõ tiền thuốc chữa độc hại bụi xi măng, bỏ làm quay về nhà nhưng vẫn được trả lương đầy đủ công vì có người quen trong công ty.

 

3 tháng làm việc với những người bốc vác lao động chân tay khổ cực, mình học được quá nhiều điều, coi trọng từng đồng tiền thấm đẫm mồ hôi, thương những người lao động chân chính (đến giờ có những lúc cầm cả cục tiền to những vẫn ko thể coi thường một ngày công lao động chân tay được). Khi làm ở đây mình có chơi thể thao, có chút sức khỏe nhưng ko thể làm đc việc bằng những người đã quen lao động, có kẻ chê bai nhưng cũng có người giúp đỡ. Các bạn tưởng tượng 4 người làm một buổi chiều vác 40 tấn xi măng từ trên ô tô xuống xếp ngay ngắn vào công trường của khách hàng… Khi làm ở đây, nhìn ngoài đường những người đi làm gọn gàng sạch sẽ mà thèm.

 

Sau nghỉ làm ở đó về nhà an dưỡng sức khỏe và tìm cách lao động bằng trí óc chứ bằng chân tay là ko hợp. Lúc đó thằng bạn có quen bên công ty đúng chuyên ngành mình làm, công ty này là chi nhánh chuyên làm công trình cho một công ty TNHH MTV Nhà nước. Vào đây mình được giao quyển hồ sơ tài liệu về nghiên cứu sau đó vài hôm lên phỏng vấn và mình trả lời lưu loát nên được nhận vào làm, vào phải đi công trình 3 tháng lao động chân tay (đã rèn luyện qua vác xi măng bốc sắt thép nên làm ở đây cảm thấy đơn giản). Sau đó được Giám đốc gọi về phòng làm việc hồ sơ kỹ thuật đúng chuyên môn cái bằng đại học, gọi là bộ phận gián tiếp, lao động hợp đồng, trả 200 ngàn/ ngày. Làm ở đây học được quá nhiều điều, các chị các anh phong cách làm việc chăm chỉ nhưng hòa đồng vui vẻ, yêu thương nhau động viên nhau vượt qua hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ, khép kín hồ sơ để chuẩn bị thi công hoặc thi công xong còn quyết toán lương cho công nhân cũng như chính mình. Thỉnh thoảng có liên hoan, karaoke hát hò, bia bọt… vui vkl, những ngày tháng không thể nào quên. Sau đó gần 2 năm mình được vào làm nhân viên chính thức hợp đồng không thời hạn của Công ty và xin được chuyển về chi nhánh gần nhà. Ngày chia tay anh chị ai cũng bịn rịn níu kéo.

 

Giờ làm việc ổn định gần nhà, thu nhập khá so với mặt bằng chung. Sau giờ làm việc hành chính xong có thời gian chơi thể thao, lại có thứ 7 chủ nhật thỏa sức thực hiện đam mê khác, kiếm thêm thu nhập. Hiện giờ mới đang tính chuyện vợ con, vẫn còn nhiều âu lo…

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả freedom2

Học CNTT và tốt nghiệp năm 2010. Học ngu + ham chơi nên ra trường phỏng vấn mãi chả pass ở công ty nào. Thất nghiệp đâu đó tầm 5 tháng thì con bạn giới thiệu qua công ty của nó làm, công ty chuyên về mua bán và sửa chữa máy tính. Lúc đó cảm thấy loser vcl, chả dám nộp cái bằng ĐH trong bộ hồ sơ, cứ bảo bà kế toán là tốt nghiệp trung cấp nhưng mà mất bằng. Vào thử việc lương 600k, lúc vào chính thức là 900k, nghỉ việc 6 tháng sau đó và vào làm việc cho 1 cty phần mềm, khi ra đi là lương dc 1tr2. Cty đếu đóng BH con mẹ gì cả, lương thấp mà nhiều khi còn nợ cả tháng.

 

P/S: Ở thành phố mình kiếm việc khó lắm, nhất là về lĩnh vực CNTT, lập trình, hồi mới ra trường có 3-4 công ty về phần mềm thôi.

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả CoLongOfficial

Lão phu ra trường sang Perth học Master, vừa học vừa làm coi quầy+thu ngân tiệm 24/7, sau 2 năm xong Master thì xin dc học bổng tiếp PhD ở NUS Sing, thế là từ Perth qua Sing, 3 năm hoàn thành PhD xong là được Woh Hup Building mời vào làm Associate Project Director suốt 3 năm, sau đó Woh Hup thay đổi thượng tầng, cảm thấy ko phát triển đc nên qua Capita Land làm Project Director cho tới khi lấy vợ sanh con thì phải bỏ hết để về VN sống cùng gia đình + bắt đầu lại.

 

Đó là lúc mới ra trường, còn bây giờ làm giảng viên CĐ XD, đếu thèm đi hành nghề Construction manager nữa cho nhẹ óc, rảnh lên mạng làm già trâu chửi bới cho vui, chờ đủ thâm niên + đủ bài nghiên cứu (đã đủ) để nâng bậc lên phó giáo sư.

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả tidienpro

Mình thì từ 18 tới 23 chỉ biết ăn chơi lêu lổng (học 2 cái đại học bị đuổi cả hai).

23 tuổi bắt đầu học lại.
28 tuổi cầm cái bằng kỹ sư ra trường, già cú đế đi xin việc.

Thử việc 2 tháng lương 5tr, chính thức được 6tr, chủ yếu ngồi văn phòng. Quãng thời gian này nó nhọc nhằn đủ điều, làm dc nửa năm thì cty nó tăng lương lên 7tr, làm thêm nửa năm nữa thì hết hợp đồng, cty nó tăng lên 9tr nhưng bỏ sang cty khác làm lương 10tr.
Làm được 1 năm thì lại tăng lên 11tr, nhưng giờ lại sắp hết hợp đồng nữa rồi.

Hiện tại 30 tuổi, đang nộp đơn xin về trường dạy học cho bớt bon chen.

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả xynhzaj154

Mình tháng 6 này ra trường, đã đi làm được 1 năm lương tháng 6tr + 10tr làm online buổi tối ở nhà. Qua tháng mình nghỉ việc ở nhà học tiếng Anh, xem WC. Hiện tại có hai hướng là nhập hàng về tự kinh doanh (đã có kinh nghiệm) hoặc mua máy quay về làm cameraman (chỉ là sở thích thôi).

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả lucnhihao

2009: Tốt nghiệp cấp 3,ngu học nên đi học 1 trường cao đẳng ở tỉnh lẻ.

2012: Tốt nghiệp cao đẳng với bằng trung bình khá ). Chả giải quyết mẹ gì cho đời. Cầm quả bằng trung bình khá về nhà ăn chơi được đâu 2 tháng rồi bắt đầu xuống Hà Nội.

– Công việc đầu tiên: Bán quần áo ở nhà bà chị gọi là quen biết. Sau mình tự thấy đàn ông ctrai đi làm việc bán quần áo thấy điêu vãi cả đái nên nghỉ.

– Về nhà ăn bám các cụ thêm vài tháng,sáng ngủ đến trưa,trưa dậy đi hút thuốc lào vặt,tối lông bông với mấy thằng trộm chó ở nhà,đêm phá làng phá xóm.

– 12/2012: Bà chị bảo dưới Hà Nội tuyển điện thoại viên viettel,ngu học như mày chắc làm nghề này được. Lại đi Hà Nội 1 chuyến.

– 07/2013: Vào làm điện thoại viên được 6 tháng thì bước ngoặt đến. Viettel tuyển dụng giao dịch viên Viettel ở cửa hàng từ các công ty đối tác điện thoại viên (vẫn là người đối tác chứ không phải người Viettel). Mình được cái mã tạm ổn,nghiệp vụ cũng tạm ổn,ngoài ra được các anh chị phỏng vấn quý nên qua vòng phỏng vẫn của các anh,chị mà không phải trả lời 1 câu nào về chuyên môn.

– 02/2014: Viettel ở gần nhà tuyển nhân viên,ông anh rể gửi cho 1 bài test làm thử,mình làm xong gửi mail lại. Hôm sau thấy có điện thoại gọi đi phỏng vấn,hôm sau nữa nhận quyết định đi làm chính thức Viettel ở nhà luôn ). Lúc đấy cũng chả nghĩ gì,thôi về gần nhà được ăn cơm mẹ là sướng rồi,lại bỏ Hà Nội về nhà theo tiếng gọi của ba mẹ.

– 02/2017: Vừa tròn 3 năm chính thức làm người Viettel. Lương cũng ổn,mình nhớ thu nhập tổng cả năm 2016,2017 năm nào cũng trên 200 triệu. Nhưng vì 1 phốt không đáng có mà mình nghỉ việc ở Viettel,công việc gắn bó với mình 3 năm trời.

– 03/2017: Thất nghiệp ở nhà ôm con 1 tháng,lúc ấy vợ cũng vừa sinh em bé. May mắn thế nào lại pass vào 1 công ty ngay gần nhà,mức lương tạm ổn. 7.000.000đ/tháng,ngồi văn phòng chứ không đầu tắt mặt tối như bên Viettel.

Từ đấy đến giờ vẫn gắn bó với cviec này, chưa có nhu cầu đổi việc.

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả kissmahass

Em đang năm cuối, tuần sau thi tốt nghiệp, chọn thi tốt nghiệp chứ không làm đồ án vì 4 năm học cứ làng nhàng do lười, chắc cầm được cái bằng khá.

Đợt đầu năm qua tết xong thì nghỉ việc part-time ở 1 nhà hàng sau gần 2 năm làm vì môi trường nó ngột ngạt quá, anh em bạn bè nghỉ hết.

Ở nhà đến bây giờ là 3 tháng ăn bám 2 cụ sáng ngủ đến trưa, dậy ăn r lại game or ngủ tiếp đến tối, tối thì thức khuya đến 2, 3h sáng giống mấy bác trên kia.

Được mỗi cái tiếng anh tạm ổn + chăm tập tành thể thao sức khỏe ổn định, cũng chưa định hướng được ra trường làm gì.

Đang có người quen giới thiệu làm ở trung tâm tiếng anh trẻ em lương lậu so với thằng sinh viên cũng ổn.

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả taolacocc

Ra trường tháng 12/2016 nhưng tháng 4/2016 thì lấy vợ cmnr vì “nhỡ”.

Ở nhà ăn bám ông bà già cộng với quanh quẩn vợ rồi con đến tháng 4/2017 thì ông bác xin cho vào sở làm. cách nhà 35km nên lại đi thuê nhà. Làm từ thứ 2 đến thứ 6 thì bắt bus về nhà với vợ với con. Công việc nhàn hạ chơi là nhiều chả có gì đáng nói. Tháng lĩnh 4-5tr tiêu bản thân còn chả đủ lại xin trợ cấp ông bà.

Thấy nhiều thời gian rãnh quá nên cũng đầu tư vào coin 30 chục thời điểm 8/1/2018. đu đỉnh ở 400tr/1btc. trade đi trade lại thì cơ bản số lượng btc x2 nhưng VNĐ thì hòa vốn. chả mong nhiều giờ mỗi tháng rút đc 5-7tr lãi là đc rồi.

Điều đáng tiếc nhất có lẽ là lấy vợ sớm quá. giờ đi làm có thời gian điều kiện hơn thì gông đã đeo vào cổ, haizzzz…

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả Max Connor

Mới ra trường nhận cái bằng đi làm công nhân ở công ty bao bì do ông anh cho vào, làm bục mặt mà chỗ ở của công nhân ko internet cũng ko tivi, làm xong về đi chợ nấu cơm tắm giặt đến 7h ăn xong lên giường đi ngủ, làm người rừng 1 tháng k chịu đc thế là xin nghỉ, sau đó làm lung tung mọi việc đến tết vừa rồi, giờ mới đi làm đúng nghề, bạn bè bỏ xa quá rồi.

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả teosapngheo

Học hành phọt shit cũng ra được trường với cái bằng khá của một cái trường đại học danh giá nhất nhì cái đất HN, chứng chỉ không thiếu cái nào, chỉ khổ mang tính cách của một bloger điển hình, tài lẻ = 0 đi phỏng vấn 3,4 chỗ toàn tạch, thằng bạn cũng bằng khá, tiếng anh thì kém, không có thêm cái bằng nào khác mà biết chơi guitar với hoạt ngôn thì pass ngay viettel làm vp với mức lương 1x củ.

Nói vậy không phải để gato với nó mà để ae lấy tôi làm gương để còn tránh, sách vở ít học lấy cái tài lẻ nào cũng được, đi pv họ quan trọng cái đấy vc, đhs lại vậy luôn

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả abpvn

2015 ra trường đi pv pass luôn lần đầu. Đồng ý làm với mức lương 5tr thì được trả hẳn 6tr. Làm 6 tháng xin lên 7tr. Được 1 năm rưỡi thì công ty chia thêm 1 khoản doanh thu 1tr5. Gắn bó hơn 2 năm xin tăng lương thì không được nên ra đi. Ra đi cũng 1 phần vì không thích mấy vị làm cũng không hoàn toàn vì lương. Giờ làm công ty mới sắp được 8 tháng rồi.

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả banhoai_vaymay

Ra trường năm 2009, phỏng vấn toàn tạch, viết CV xin việc nhiều tới nổi ám ảnh trong giấc ngủ luôn, chán quá rủ thằng bạn xuống khu công nghiệp mướn phòng trọ xin làm công nhân cơm cháo sống qua ngày, thế đếu nào ở dc ba bữa ăn trộm vào trộm sạch cmn hết, xe gắn máy, laptop, điện thoại, ví tiền, quần áo, 2 thằng còn mỗi bộ đồ trên người, chán đếu tả được, thằng bạn rủ ra sông sài gòn nhảy mẹ nó cho rồi, tối đó 2 thằng nốc hết 1 lít rượu trắng vs mỗi trái ổi rồi ngủ tới sáng, 2 hôm sau vào làm công nhân, hơn tháng sau thì cty gọi đi phỏng vấn rồi 2 thằng đi làm luôn. Hehe ^^…

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả tuanpro103

Mình thì ra trường khá là long đong. Mình học Chế biến thủy sản (Công nghệ thực phẩm)

 

– 01/2015 ra trường, nộp cv vào Vĩnh Hoàn (Đồng Tháp). Một ngày làm 12h, 1 tuần làm từ 7h sáng đến 7 giờ tối, 1 tuần làm 7h tối đến 7 sáng. Cứ thế xoay tua, chủ nhật giao ca giữa hai tuần thì làm liền tù tì 24h :( Nghĩ lại mà vẫn hãi hùng. Lương thì bèo (3,5tr/1tháng), đi làm về online blog rồi ngủ, giống như trong tù vậy. Làm được 2 tháng mình nghỉ

 

– Nằm nhà khoảng 1-2 tuần thì mình nộp đơn vào một công ty gia đình trên Sài Gòn làm bên xuất nhập khẩu. Nhiệm vụ của mình là kiểm tra hàng hóa ngoài cảng trước khi chất hàng lên container. Thấy nhiều thứ, cảm thấy không thích lắm. Trong giai đoạn này mình học lập trình web với WordPress. Chưa qua thử việc (2 tháng) thì bị đuổi

 

– Quyết tâm học lập trình, tự ngồi mày mò mà học. Cảm thấy như thằng dở người khi sáng học trưa ăn cơm, chiều học tối ăn cơm rồi đánh LoL. Mình học Codeigniter được tầm 3-4 tháng, làm được một project đẹp đẹp rồi đi pv ở một công ty startup của VN. Thế mà đậu! Đi làm với mức lương khởi đầu được 5tr mừng muốn rớt nước mắt. Làm gần hết năm (khoảng cuối tháng 08/2017) thì xích mích trong team dẫn đến giải tán team.

 

– Nằm ở phòng trọ khoảng nửa tháng thì mình bắt đầu tìm việc. Cũng pass được một công ty của US. Lương được gấp đôi hồi mới đi làm. Làm được một năm thì công ty giải thể tiếp (khoảng tháng 03/2018)

 

– Hiện giờ làm cho một chi nhánh của công ty nước ngoài, lương đủ chuẩn bloger. Làm về NodeJS, React vs GraphQL. Còn đang thử việc, chưa vào chính thức nữa

 

Sau hơn 2 năm đi làm thì nhiều hỏi mình tại sao lại có thể chuyển qua làm lập trình được Đơn giản là mình thích thì mình học. Và mình suy nghĩ rằng không có gì là mình không thể tự học được. Cho nên đến nay mình chưa học một lớp offline hay online nào cả. Hiện tại mình đang học anh văn để có thể giao tiếp tốt hơn, có thể viết blog bằng tiếng anh :v

 

Và mình nghĩ mình là minh chứng cho câu “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” (mặc dùng vẫn cảm thấy thua kém nhiều người khác)

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả clone_1000

Nhớ ngày này cách đây 5 năm, tao là 1 thằng ất ơ ko có định hướng, và học vào loại lười nhất lớp, của 1 trường cũng top 1 về kinh tế ở Hà Nội.

 

Đợt đó có 1 bên cty về công nghệ họ tuyển dụng tài năng, tao dân kinh tế nhưng yêu thích cntt, và trước cũng học chuyên toán, có tý logic. Ai ngờ qua 3 vòng, tao đậu vào đó, với mức lương tao đề nghị là 10 củ/1 tháng cho 1 thằng sinh viên ất ơ, chưa ra trường (tháng 7/2013 tao mới lấy bằng). Đi làm đầu tiên ở lớp, cứ tưởng đời màu hồng, cũng chỉ đc 1 năm tao nghỉ, rồi lại lông bông ất ơ, từ mảng tài chính, tới dược, tới bất động sản, tới quảng cáo truyền thông, rồi tự kinh doanh.

 

Và hiện giờ tao đang đéo có việc gì làm, 1 thằng cứ nghĩ mình thông minh, mình tài giỏi, cậy có tý tài lẻ (tao dân cầu lông, chơi khá tốt, cũng có nhiều giải phong trào, rồi thơ văn, logic, đều là tài lẻ) nên tao tự tin. Hiện tao kinh doanh sống qua ngày, kiếm 200-500k 1 ngày, nhìn lại sau 5 năm ra trường như 1 thằng ko định hướng, và tao đang ấp ủ mộng làm giàu mà đéo biết ra sao nữa.

 

Thôi thì kệ, cuộc đời tao nó số chó thì cho chó luôn đi, đời đến đâu thì đến, tao thích đối mặt với nghịch cảnh, với khó khăn, chắc tao còn lâu mới chết đói, chỉ ất ơ qua ngày thôi

 

 

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường – Tác giả thephong_xxx

Em chưa ra trường nhưng cũng xin mạn phép chia sẻ:

 

Em sn 97 học IT. Năm 2 bắt đầu đi thực tập PHP 2 củ 1 tháng . Sau đấy chuyển sang làm ở 1 cty startup gần 1 năm lương ~ 4 củ. Làm cty này tạp nham vl từ .NET đến Java đến Android thành ra cái gì cũng biết 1 tí bề mặt chả biết sâu cái gì . Nghĩ lại hồi đấy ngu cứ tin lời ông sếp hứa sẽ cho qua Hàn Xẻng làm (sếp người Hàn) nên cứ chôn chân cắm rễ ở đấy. Giờ đang quay lại tập trung PHP lương 6 củ chưa tính trợ cấp + thưởng.

 

Cảm thấy loser vl. Đang tính đá thêm Ruby hoặc JS cho kịp xu thế

 

 

Còn tiếp…

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc - Thanh Trung.
  Giới thiệu cho bạn bè của bạn trang blog dlmod.com để giúp blog phát triển.
  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!
  Trình duyệt của bạn: CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Bình luận
Nội quy: Hãy bình luận có văn hoá, không dùng ngôn ngữ teen. Những bình luận vi phạm sẽ bị xoá và cấm bình luận vĩnh viễn. Cám ơn!

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng kí để gửi bình luận.
Bạn cũng có thể tham gia diễn đàn YA4R.NET để được hỗ trợ nhanh hơn!

Không có bình luận nào!


Có thể bạn thích?
[Tâm sự] Vợ của thằng bạn thân thích mình

[Tâm sự] Vợ của thằng bạn thân thích mình

Thanh Trung 6630 0 21:43 11/09/2019
Tâm sự
[Tâm sự] Đừng bao giờ yêu gái chưa quên được tình cũ

[Tâm sự] Đừng bao giờ yêu gái chưa quên được tình cũ

Thanh Trung 3722 0 00:42 20/01/2018
Tâm sự
[Tâm sự] Kể chuyện mình đi tán gái

[Tâm sự] Kể chuyện mình đi tán gái

Thanh Trung 6397 0 14:46 10/05/2018
Tâm sự
[Tâm sự] Chuyện tình qua game online và cái kết bất ngờ…

[Tâm sự] Chuyện tình qua game online và cái kết bất ngờ…

Thanh Trung 5342 0 23:04 15/03/2019
Tâm sự
[Chuyện có thật] Bạn gái trao thân cho người khác và cái kết

[Chuyện có thật] Bạn gái trao thân cho người khác và cái kết

Thanh Trung 8067 0 00:37 12/12/2017
Tâm sự
[Siêu hay] Nó – alibaba2009

[Siêu hay] Nó – alibaba2009

Thanh Trung 4473 0 14:19 03/06/2017
Tâm sự
[Tâm sự] Bạn gái không may bị hiếp dâm

[Tâm sự] Bạn gái không may bị hiếp dâm

Thanh Trung 13802 6 18:53 24/06/2017
Tâm sự
Tuổi 25 là giai đoạn khó khăn nhất thời thanh xuân!

Tuổi 25 là giai đoạn khó khăn nhất thời thanh xuân!

Thanh Trung 3626 0 00:26 26/04/2018
Tâm sự
[Tâm sự] Nuôi vợ con thằng khác mà còn bị “cắm sừng”

[Tâm sự] Nuôi vợ con thằng khác mà còn bị “cắm sừng”

Thanh Trung 6904 0 02:09 01/06/2017
Tâm sự
Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi kết hôn

Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi kết hôn

Thanh Trung 5231 0 20:31 15/11/2017
Tâm sự