Home Đăng kí Yêu cầu Forum
[Tâm sự – Cảnh báo] Vợ vay mượn tiền app tín dụng và cái kết đau lòng

[Tâm sự – Cảnh báo] Vợ vay mượn tiền app tín dụng và cái kết đau lòng


Thanh Trung 3731 1

Vợ vay mượn tiền app tín dụng và cái kết đau lòng – Mở đầu

Mình vừa ngồi lại nói chuyện kĩ càng hơn với vợ, để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc cũng như khuyên anh em cảnh giác hơn với mấy thằng tín dụng đen này kẻo có ngày khóc hận. Mình tên Đ, sinh năm 1991, hiện đang làm quản lí cửa hàng ở quê (cửa hàng của công ty, không phải của mình) lương khoảng 10 – 12 triệu.

 

Vợ mình tên M (sinh năm 1995) hiện làm nhân viên bán hàng của công ty vàng bạc đá quý P, lương tầm 5 – 6 triệu, tháng nào đạt số thì 7 – 8 triệu. Mình với M lấy nhau hơn 2 năm, có 1 nhóc con 11 tháng, do gia đình 2 bên đều đơn chiếc (cha mình mất, còn mỗi mẹ già, ở nhà chăm cháu, vợ mình thì mẹ mất, cha từ mặt – do không đồng ý vợ mình lấy mình vì từng có 1 đời vợ), nên 2 vợ chồng đều tự lo tất cả trong ngoài từ mua xe, cất nhà đến việc chạy cơm áo gạo tiền mỗi bữa, mình cũng hay mua sắm theo dạng trả góp như ĐTDĐ, laptop, tivi, xe… vì cảm thấy phù hợp với mình (mình chỉ góp các công ty tài chính lớn như HomeCredit, FE, Jaccs…), mỗi tháng mình góp khoảng 6 triệu, cả 2 vợ chồng còn khoảng 10 triệu trang trải, do ở quê nên cũng không đến nỗi chật vật, thiếu thốn lắm đâu.

 

Vợ vay mượn tiền app tín dụng và cái kết đau lòng – Tai hoạ tới

Vừa mới cất được căn nhà nhỏ cho gia đình trú nắng trú mưa hồi tháng 5, chưa kịp mừng thì tai họa ập đến. Tiền cất nhà gom góp mình tính toán đưa cho vợ để tính toán mà cất, do nhiều phát sinh, vợ hụt 20 triệu mà không nói mình biết để chạy tiền, mà mượn bạn bè. Đến tháng 7, bạn mới đòi tiền, vợ mình không đủ tiền trả kịp, cũng không nói mình trả lại người ta mà vay qua các app vay nhanh quảng cáo tràn lan trên Facebook.

 

Tuy nhiên, các app này khá mơ hồ và nếu quy đổi ra lãi suất thì rất kinh khủng: Đăng ký vay 1 triệu 500k, nhưng nó chỉ chuyển 1 triệu, trong vòng 7 ngày bạn phải hoàn trả lại 1 triệu 500k (Phí hồ sơ 500k @@) – quy đổi về lãi suất thì hơn 200% 1 tháng, 1 con số quá khủng khiếp và phi kinh tế. Do đang cần tiền hay ma xui quỷ khiến thế nào, vợ mình lại đồng ý vay, vay nhận 8 triệu để rồi 7 ngày sau, tụi nó kéo vào đòi tổng cộng 12 triệu @@. Vợ mình hoảng hồn, vì nó đe dọa không trả sẽ gọi người thân rồi báo công an, tung Facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản… và thêm cái dại dột nữa là không cho mình biết để giải quyết, mà âm thầm nghe theo lời mấy đứa tín dụng đen nó dụ: Vay thêm app khác trả cho nó rồi vay lại cao hơn để trả qua cái kia, rồi cứ thế, cứ thế, vợ mình miệt mài tải app vay tiền để trả qua trả lại cho nó.

 

Đến hôm vừa rồi, 31 tháng 8 khi số tiền gốc + lãi quá cao, vợ mình không xoay sở nổi nữa, cùng đường đã mua thuốc tự tử uống (4 liều cảm, nhức đầu và thuốc ngủ). May sao mình phát hiện kịp thời, chuyển cấp cứu, súc ruột, hồi sức, đến rạng sáng ngày 1 mới tỉnh tỉnh lại. Gặn hỏi mới tá hỏa là dính vô ba cái app tín dụng đen này, tuy giận lắm, mà mình cũng thương lắm suy cho cùng cũng vì lo nhà cửa, nhưng ngu ngốc mà ra nông nổi này, vợ mình mà chết, bỏ mình với đứa con trai, mình không biết phải sống sao nữa, nên chỉ biết an ủi, động viên và tìm cách giúp.

 

3 ngày vợ nằm viện, tụi tín dụng nó gọi điện làm phiền, quấy rầy người thân, bạn bè vợ mình (do các app tải về nó được cấp quyền truy cập danh bạ, vị trí…) thậm chí đe dọa tung hình Facebook rêu rao lừa đảo, báo công an… Đến khi vợ xuất viện về, mình cùng vợ bàn bạc cách giải quyết, ban đầu mình tính khỏi đóng luôn, nhưng nghĩ lại: có vay, có trả, cũng muốn gia đình yên ổn nên mình mới hỏi còn bao nhiêu để mình chạy vay đóng cho xong (trước lúc vợ mình tự tử, vợ đã bán sạch nữ trang, tiền mẹ đưa giữ giúp để đóng cho bọn nó, khoảng 40 triệu rồi mà vẫn còn rất nhiều).

 

Vợ vay mượn tiền app tín dụng và cái kết đau lòng – Hồi kết

Vợ mình cũng không chắc bao nhiêu, vì khi vay nhiều, vợ mình sợ mình phát hiện, vay xong xóa ứng dụng, đợi nó đòi thì đóng tiền theo thông tin nó gửi), chỉ nhắm chừng cỡ 40tr nữa. Và mình đi vay mượn bạn bè, đồng nghiệp (bên vợ dì dượng khá đông, hằng ngày yêu thương đùm bọc không hiểu sao lúc ngặt nghèo như thế này, hỏi mượn ai cũng lắc đầu thoái thác), đủ 40tr để trả thì lại phát sinh thêm, mỗi ngày lại vài tin nhắn đòi tiền tới, thông tin khoản vay mới, cái vay 2 triệu thì đóng 3 triệu, cái vay 3 triệu thì đóng 3 triệu 700k, mà vay có lâu xa chi đâu các bác, 7 10 14 ngày mà nó chém lãi còn ác ôn hơn giang hồ bốc bát họ. Quá hạn, tụi nó gọi điện, nhắn tin hối thúc, tìm kiếm người thân làm phiền, dùng đủ mọi chiêu trò khủng bố tinh thần, đi kèm là phí phạt quá hạn mà chúng nó đặt là “Phí quản lí khoản vay” từ 2-4%/ ngày, 1 triệu là 40k tiền lời, giờ nằm nghĩ lại, tính toán sơ thôi lúc vợ mình nhập viện, lãi suất tụi nó tính khoảng 5 – 6 triệu/ ngày. Thật quá mất nhân tính… Haizzz…

 

Thương vợ, thương con và muốn xử lý vụ này cho xong, em cố gắng chạy vay đủ đường để cứu M ra khỏi cái vũng bùn tín dụng đen ghê tởm này. Đến ngày hôm qua, em đóng tổng cộng khoảng 110tr, đến trưa thì lại phát hiện thêm mấy cái khác nữa, nhẩm tính cũng phải 40 50tr, dù đây chưa phải là con số cuối cùng. Cùng đường, bế tắc các bác ạ, em quyết định không đóng nữa và sẽ trình báo lên công an, vì em đã đóng quá nhiều, quá nhiều rồi, mà cảm giác như ném tiền vào vực sâu không đáy.

 

Mong sao pháp luật can thiệp, để tụi nó không làm khổ những người thiếu hiểu biết, thậm chí là dại dột như vợ mình. Anh em tư vấn để mình đấu tranh, chống chọi với nó bảo vệ gia đình, vợ mình còn rất yếu, tụi nó mà dồn ép quá chắc cô ấy chết mất…

 

Tác giả

Theo bài viết của tác giả Z.e.n.S

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc - Thanh Trung.
  Trang blog chia sẻ mọi thông tin miễn phí đến người dùng.
  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!
  Trình duyệt của bạn: CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Bình luận
Nội quy: Hãy bình luận có văn hoá, không dùng ngôn ngữ teen. Những bình luận vi phạm sẽ bị xoá và cấm bình luận vĩnh viễn. Cám ơn!

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng kí để gửi bình luận.
Bạn cũng có thể tham gia diễn đàn YA4R.NET để được hỗ trợ nhanh hơn!

Có 1 bình luận!


    daokota (Thành viên)

    Haizz
    Cái kết khá chát

    03/09/2019 lúc 22:01
    Trả lời
Có thể bạn thích?
Tuổi 25 là giai đoạn khó khăn nhất thời thanh xuân!

Tuổi 25 là giai đoạn khó khăn nhất thời thanh xuân!

Thanh Trung 3858 0 00:26 26/04/2018
Tâm sự
[Có thật – Ma] Thuận Kiều Plaza, tầng 30 khó lý giải

[Có thật – Ma] Thuận Kiều Plaza, tầng 30 khó lý giải

Thanh Trung 7916 0 23:27 16/07/2021
Truyện review
[Tâm sự] Nỗi lòng anh chàng làm công ăn lương

[Tâm sự] Nỗi lòng anh chàng làm công ăn lương

Thanh Trung 8018 0 21:42 26/06/2017
Tâm sự
[Tâm sự] Kể chuyện mình đi tán gái

[Tâm sự] Kể chuyện mình đi tán gái

Thanh Trung 6872 0 14:46 10/05/2018
Tâm sự
[Tâm sự – Tình yêu] Chia tay rồi quay lại, liệu có bền lâu?

[Tâm sự – Tình yêu] Chia tay rồi quay lại, liệu có bền lâu?

Thanh Trung 3365 0 02:03 24/03/2019
Tâm sự
[Kinh nghiệm] Các điều phải biết khi đi máy bay Việt Nam

[Kinh nghiệm] Các điều phải biết khi đi máy bay Việt Nam

Thanh Trung 4081 0 03:08 06/06/2017
Truyện review
[Happy Ending] Trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố

[Happy Ending] Trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố

Thanh Trung 4899 0 17:39 20/12/2017
Tâm sự
Kiếm tiền bằng MMO : Nhìn lại cuộc phiêu lưu đời tôi và bài học rút ra

Kiếm tiền bằng MMO : Nhìn lại cuộc phiêu lưu đời tôi và bài học rút ra

Thanh Trung 4418 0 23:58 02/08/2023
Tâm sự
[Tâm sự – Chia sẻ] Vừa học vừa làm vượt qua số phận

[Tâm sự – Chia sẻ] Vừa học vừa làm vượt qua số phận

Thanh Trung 2505 0 20:36 08/03/2019
Tâm sự
[Tâm sự] Đừng bao giờ yêu gái chưa quên được tình cũ

[Tâm sự] Đừng bao giờ yêu gái chưa quên được tình cũ

Thanh Trung 3963 0 00:42 20/01/2018
Tâm sự
Tìm kiếm