Home Đăng kí Yêu cầu Forum
Ngày đầu tiên đi làm sau 5 năm làm NEET – Vo_tonq_danh_meo

Ngày đầu tiên đi làm sau 5 năm làm NEET – Vo_tonq_danh_meo


Thanh Trung 5220 1

Ngày đầu tiên đi làm sau 5 năm làm NEET – Chap 1

Tôi ra trường đã 5 năm, nhưng vẫn thất nghiệp, chỉ ăn rồi nằm, tương lai, sự nghiệp thật mịt mù, xa xăm. Khi tôi ra trường cũng là khi thằng cháu tôi tốt nghiệp cấp ba và thi vào Bách Khoa, giờ nó học xong, được mời sang làm việc tận Liên Bang Nga, còn tôi thì vẫn ở nhà, quanh quẩn vào ra, ăn bám mẹ cha, nghĩ mà thật xót xa.

Nhưng suy cho cùng, lỗi chẳng phải tại tôi, mà là tại cha mẹ tôi, tại ông trời! Bởi các cụ có câu: “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Giá như bố mẹ tôi đẻ tôi ra cao ráo, đẹp zai thì giờ tôi có thể đã là một người mẫu, một diễn viên nổi tiếng, có thể đi làm zai bao, chỉ cần chổng mông là có thu nhập cao. Hoặc giả như ông trời cho cái tính chăm chỉ, cho tôi giỏi giang, thông minh thì giờ tôi đã thành giáo sư, tiến sĩ, suốt ngày vi vu châu Âu, châu Mĩ, chẳng phải ngồi nhà than van, rầu rĩ. Đấy, tôi thảm hại như bây giờ, không phải tại ba mẹ, không phải tại ông trời thì còn tại ai?

Thấy tôi như vậy, ông chú tôi cũng sốt ruột, một hôm, lão gọi tôi ra rồi hỏi han:

– Tình hình công việc sao rồi?

– Chán lắm chú ạ! Chỗ nào cũng đòi kinh nghiệm, cháu mới ra trường xong thì kinh nghiệm ở đâu? Như thế khác nào muốn lấy vợ vừa trẻ, vừa xinh, vừa còn trinh, lại dày dạn kinh nghiệm làm tình?!

– Thôi được! Tao sẽ giới thiệu mày đến làm ở chỗ thằng bạn tao để lấy kinh nghiệm, chịu không?

– Thật hả chú? Tốt quá rồi! Mà công ty của bạn chú làm về cái gì?

– Không phải công ty, chỉ là trung tâm thôi, công việc của trung tâm này cũng khá trừu tượng, đó là tái phân phối thu nhập quốc dân vì mục đích thu hẹp phân cấp giàu nghèo trong xã hội.

– Khó hiểu quá chú ạ!

– Ừ, cũng khó hiểu thật, nhưng thực ra mọi người vẫn gọi nó bằng một cái tên ngắn gọn và dễ hiểu hơn rất nhiều, đó là “ăn trộm”!

– Chú bảo cháu đi ăn trộm sao?

– Đừng coi thường! Thằng bạn tao là một tay trộm khá khét tiếng, theo nó thì mày sẽ học được nhiều điều lắm đấy! Hiện tại, trung tâm của nó có khoảng gần chục nhân viên, toàn là chỗ thân quen gửi gắm thôi, chứ người lạ muốn vào cũng khó!

Thôi thì đang thất nghiệp, cứ thử một lần xem sao. Tôi lần theo địa chỉ mà ông chú đưa cho rồi tìm đến cái trung tâm ấy. Hình như chú tôi đã gọi điện trao đổi trước rồi thì phải, nên khi tôi vừa bước vào, gã đó đã cười rất tươi, giọng niềm nở:

– Đến rồi hả? Vào đây em!

– Dạ, em chào anh! Em là cháu của…

– Khỏi giới thiệu, anh biết rồi! Còn anh là Phúc, mọi người hay gọi là “Phúc liên tặc”, giám đốc trung tâm này!

– Dạ! Thế nhân viên trong trung tâm đâu hết cả rồi? Sao có mỗi anh ngồi đây?

– Bị bắt hết rồi em ạ! Hôm qua có dự án lớn, cả trung tâm đều tham gia, nhưng bị công an phục kích. May mà anh có kinh nghiệm nên thoát được! Nhưng không sao, dù chỉ còn mình anh thì trung tâm này vẫn tồn tại, mọi quy định và chế độ của nó vẫn giữ nguyên!

– Quy định và chế độ thế nào anh?

– Trước tiên, em sẽ phải thử việc 3 tháng, lương thử việc bằng 75% lương chính thức. Sau giai đoạn thử việc, nếu thấy em có tư chất ăn trộm, hoàn thành tốt các phi vụ được giao, lúc đó sẽ được nhận vào làm chính thức. Khi là nhân viên chính thức, em sẽ được chia phần trăm giá trị của những tài sản ăn trộm được, sẽ được đóng bảo hiểm xã hội, kể cả em bị bắt đi tù thì trung tâm vẫn đóng bảo hiểm hàng tháng cho em, đảm bảo khi ra tù em vẫn được lĩnh lương hưu.

– Dạ, vậy em có thể bắt đầu thử việc luôn hôm nay không?

– Được chứ! Em cứ về tắm rửa, nghỉ ngơi, tối qua đây rồi anh em mình đi, bên anh không làm việc ban ngày em ạ! Sao thế? Còn điều gì băn khoăn à?

– Anh ơi, có thể cho em ứng trước lương được không?

– Đệt! Chưa làm buổi nào đã ứng lương? Thôi, đợi tối nay xem có kiếm được gì không rồi anh sẽ ứng cho! Chứ giờ anh cũng chả có xu nào cả! Thế nhé!

Tôi ngoan ngoãn về nhà tắm rửa, ăn cơm sớm, quần áo chỉnh tề, hồi hộp chờ đợi buổi đi làm đầu tiên. Mấy năm học hành vất vả, rồi lại mấy năm thất nghiệp nhục nhã, giờ được đi làm, được vận dụng những kiến thức đã học trong trường, được mang sức lao động ra tự nuôi sống bản thân mình, cái cảm giác ấy khiến lòng tôi cứ nao nao vì hạnh phúc, tự hào.

Đúng giờ đã định, tôi và anh Phúc liên tặc xách đồ nghề lên đường. Mục tiêu đột nhập của chúng tôi hôm nay là một ngôi nhà ở cuối phố. Bằng những thao tác nghiệp vụ đầy thuần thục, nháy mắt một cái đã thấy anh Phúc bật qua cái tường rào cao vút rồi nhảy vào trong sân, trong khi tôi thì loay hoay mãi mới leo lên được. Thấy tôi vẫn lồm cồm, nhấp nhổm trên đó, anh Phúc sốt ruột:

– Đừng sợ! Nhảy xuống đi, anh đỡ!

Nghe vậy, tôi cũng đánh liều nhắm mắt lao xuống. Lập tức anh Phúc đưa tay ra đón lấy tôi, và cũng gần như lập tức anh hất tôi ra:

– Đệt! Khai thế! Mày vừa đái ra quần đấy à?

– Dạ vâng! Từ lúc bắt đầu trèo lên tường là em đã đái rồi!

– Thôi, giờ mày đứng ở hành lang này quan sát tình hình, có động tĩnh gì báo anh ngay, anh ra phía sau phá khóa!

– Anh ơi, cho em đi với anh? Đứng đây một mình, em sợ ma lắm!

 

 

Ngày đầu tiên đi làm sau 5 năm làm NEET – Chap 2

Chỉ một loáng sau, hai anh em đã vào được trong nhà. Lục lọi khắp phòng khách không thấy gì đáng giá, chúng tôi tiếp tục mò vào phòng ngủ, bởi theo anh Phúc liên tặc nói thì bây giờ người ta hay cất tiền bạc và tài sản quý giá trong phòng ngủ cho dễ quản lý. Chúng tôi mỗi người cầm một cái đèn pin nhỏ, chầm chậm soi từng ngóc ngách trong gian buồng. Và rồi tôi giật thót mình, sững người lại, toàn thân nóng bừng khi thấy chị chủ nhà đang nằm ngửa tênh hênh, dạng háng, ngủ rất say sưa. Soi kỹ mặt, tôi đoán là chị này chưa đến 40 tuổi, người vẫn còn rất chắc chắn, tròn trịa, da căng mịn, phẳng lì, không thua gì bọn con gái đang dậy thì. Chị mặc chiếc váy ngủ trong suốt, bên trong không hề có đồ lót. Tôi nuốt nước bọt ừng ực rồi thì thầm vào tai anh Phúc:

– Ngon quá anh ạ! Hay là mình cứ bất chấp hết hiếp dâm đi anh?

– Tìm chỗ mụ ấy giấu tiền đi đã, xong xuôi rồi hiếp sau!

Anh đã nói vậy, tôi cũng đành ngậm ngùi tiếp tục công cuộc lục lọi của mình. Rồi tôi mừng như bắt được vàng khi tìm thấy một cái tủ nhỏ được giấu rất kỹ trong góc phòng…

– Anh ơi, cái tủ này chắc chắn có tiền!

– Ừ, vậy phá khóa đi!

– Anh phá hay em phá?

– Mày phá dần đi cho quen, đừng ỉ nại vào anh mãi thế!

– Vâng! Anh đưa em mượn cái búa với cái khoan!

– Đệt! Việc đầu tiên mà thằng ăn trộm phải nhớ đó là phải nhớ được rằng mình đang đi ăn trộm! Mày tưởng đang ở nhà mày à? Dùng cái móc sắt này, luồn vào cái khe của ổ khóa, khi nào thấy vướng vướng vào cái gờ nhô lên thì giật nhẹ là được!

– Không thể luồn móc vào cái khe ổ khóa được đâu anh ơi!

– Sao vậy?

– Vì có cái chìa khóa đang cắm ở đó rồi!

– Đệt! Thế thì lấy chìa đó mở luôn, còn phá khóa làm CLGN?

– Dạ vâng ạ!

– Sao? Trong đó có gì?

– Dạ, để em xem nào! Một máy ảnh Konica, một gói mì Kokomi, một chai coca, một quyển truyện Conan, và…

– Và gì? Tiền hay vàng?

– Dạ không! Một bịch Kotex ạ!

– Đệt! Hôm nay là cái ngày éo gì không biết! Thôi, vẫn còn sớm, chuồn sang nhà khác đi, may ra vớt vát được tí!

Lập tức, hai anh em nhẹ nhàng rời khỏi căn phòng. Tuy nhiên, chưa kịp ra đến cửa thì nghe tiếng “tạch!”, cả căn phòng sáng trưng. Chị chủ nhà đứng chắn ngay trước cửa, vẫn bộ váy ngủ trong suốt không đồ lót, vẻ mặt không hề lộ chút thảng thốt:

– Sao về sớm thế hai em? – Chị hỏi rồi cười đầy bí hiểm.

Lập tức, anh Phúc liên tặc quỳ sụp xuống nhà, chắp tay lạy rối rít:

– Chị ơi, em xin chị! Chị tha cho chúng em! Bọn em chưa lấy được gì đâu ạ!

– Chị biết, vì nhà chị có cái quái gì đâu mà lấy! Chị cũng đã định để cho hai em đi, nhưng chị ghét nhất những thằng nói mà không giữ lời, vậy nên…

– Bọn em có nói gì đâu ạ?

– Thật không? Thế đứa nào lúc nãy bảo rằng trộm đồ xong sẽ hiếp dâm chị? Bây giờ định nuốt lời mà cứ thế bỏ đi sao? Thôi, không nói nhiều! Một là hai em cởi quần áo, ngoan ngoãn lên giường, hai là chị sẽ gọi công an!

Đến nước này thì chẳng còn cách nào khác, tôi và anh Phúc đành phải vâng lời chị, trút bỏ xiêm y rồi run rẩy bò lên giường. Phải đến chiều tối ngày hôm sau, chị mới thả cho chúng tôi đi.

Về tới cửa trung tâm, thấy tôi có vẻ uể oải, bần thần, anh Phúc liền vỗ vai động viên:

– Thôi em ạ! Dần dần sẽ quen, về nghỉ ngơi đi cho lại sức, tối mai đến, anh em ta lại đi tiếp!

– Dạ thưa anh, em muốn…

– Ứng lương hả? Em cũng thấy đấy, hôm qua có kiếm được gì đâu?!

– Dạ không! Em muốn xin nghỉ việc! Thôi thì ở nhà ăn bám bố mẹ vậy, nhục tí nhưng vẫn mạnh khỏe, chứ đi làm thế này chắc hai hôm là em suy thận mà chết mất! Chào anh, chúc trung tâm của anh làm ăn phát đạt!

 

HẾT…

 

Theo Vo_tonq_danh_meo.

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc - Thanh Trung.
  Giới thiệu cho bạn bè của bạn trang blog dlmod.com để giúp blog phát triển.
  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!
  Trình duyệt của bạn: CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Bình luận
Nội quy: Hãy bình luận có văn hoá, không dùng ngôn ngữ teen. Những bình luận vi phạm sẽ bị xoá và cấm bình luận vĩnh viễn. Cám ơn!

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng kí để gửi bình luận.
Bạn cũng có thể tham gia diễn đàn YA4R.NET để được hỗ trợ nhanh hơn!

Có 1 bình luận!


    korokoni (Thành viên)

    Gặp em thì làm neet cũng kiếm tiền cày game dc anh T

    16/05/2017 lúc 23:07
    Trả lời
Có thể bạn thích?
[Review] Lần đầu vào nhà xác – lossecontrol

[Review] Lần đầu vào nhà xác – lossecontrol

Thanh Trung 7059 0 04:12 20/05/2017
Truyện review
[Review] Khám NVQS tại trạm y tế phường/ xã và trường hợp được miễn

[Review] Khám NVQS tại trạm y tế phường/ xã và trường hợp được miễn

Thanh Trung 6401 0 04:07 08/10/2019
Truyện review
[Review] Thay pin miễn phí cho Macbook Pro theo Recall Campaign

[Review] Thay pin miễn phí cho Macbook Pro theo Recall Campaign

Thanh Trung 3490 0 23:58 15/10/2019
Truyện review
[Review] Viettel đổi SIM 4G mới miễn phí cho người dùng lâu năm

[Review] Viettel đổi SIM 4G mới miễn phí cho người dùng lâu năm

Thanh Trung 5926 0 16:01 02/08/2019
Truyện review
Cách làm giàu của chàng trai nghèo vượt khó

Cách làm giàu của chàng trai nghèo vượt khó

Thanh Trung 4862 0 21:16 04/12/2017
Truyện review
[Review – Chia sẻ] Một số kinh nghiệm khi đi nghĩa vụ quân sự

[Review – Chia sẻ] Một số kinh nghiệm khi đi nghĩa vụ quân sự

Thanh Trung 11490 1 14:20 19/02/2019
Truyện review
Chuyện làm nhân viên Dealer tại Casino

Chuyện làm nhân viên Dealer tại Casino

Thanh Trung 14653 0 02:07 22/03/2017
Truyện review
[Chuyện có thật] Ký sự chuyển mộ – emkhongphailagay

[Chuyện có thật] Ký sự chuyển mộ – emkhongphailagay

Thanh Trung 4119 0 04:51 18/05/2017
Truyện review
[Tự nhiên] Tản mạn về công việc tìm mật ong trong khe đá

[Tự nhiên] Tản mạn về công việc tìm mật ong trong khe đá

Thanh Trung 5561 0 20:05 02/07/2019
Truyện review
[Tâm sự – Cảnh báo] Vợ vay mượn tiền app tín dụng và cái kết đau lòng

[Tâm sự – Cảnh báo] Vợ vay mượn tiền app tín dụng và cái kết đau lòng

Thanh Trung 4014 1 14:02 03/09/2019
Tâm sự - Truyện review
Tìm kiếm