Home Đăng kí Yêu cầu Forum
[Truyện bùa ngãi] Trâu sát chủ tự tử

[Truyện bùa ngãi] Trâu sát chủ tự tử


Thanh Trung 3027 0

[Truyện bùa ngãi] Trâu sát chủ tự tử

Mình cũng còn 1 Sư Ðệ sau 75 nổi danh ở Quận, chuyên trị bệnh tên là Thầy Sáu Nhỏ (tên vậy, chứ hắn rất cao lớn người và có giọng nói rổn rảng dữ tợn lắm). Cha của hắn làm Phó Bí Thư Huyện Ủy (Mình nhớ không rõ lắm, nhưng có chức vụ khá cao trong Huyện) thấy thằng con làm bùa phép, bị Công An kiểm điểm, nói này nói nọ làm ông ta bực lắm thường rầy la Chú Sáu Nhỏ. Nên Chú Sáu Nhỏ cứ phải đi trị bệnh cho dân mà lén lút hoài.

 

Một hôm, Sáu Nhỏ lên Thầy tôi, hắn kể: Mẹ của hắn bệnh nặng, vì là Cán Bộ nên đã được đưa vào bệnh viện đặc biệt dành cho cán bộ (bệnh viện Vì Dân cũ) nhưng các Bác Sĩ chịu thua, cho về. Bây giờ mẹ của hắn nằm chờ chết.

 

Sáu Nhỏ tức quá vì hắn làm Thầy, chuyên trị đủ mọi chứng bệnh, nay chính mẹ mình bệnh thì lại không biết bệnh gì và trị không được. Thầy tôi nói: “Bệnh của Má Sáu Nhỏ, muốn biết, cứ về lại địa phương, hỏi mấy ông “Lái Bò, Lái Trâu” thì rõ”.

 

Tuy ngạc nhiên khi nghe Thầy nói, nhưng Sáu Nhỏ đành về nhà, tìm hỏi thì mới được biết là con “Trâu Cổ” (Trâu Cổ là Trâu trẻ, lớn con, khoẻ mạnh) mà ba của Sáu Nhỏ mới mua mấy tháng trước, có mấy cái “soáy” đặc biệt, là con “Trâu Sát Chủ”. Trong khi Ba của Sáu Nhỏ thì rất thích con Trâu này, ông ta thường khen nó quá khôn và có sức nên hễ mỗi khi cày, muốn “Thá, Ví, Trái, Phải” gì, thì con Trâu Cổ này đều kéo con đi cặp với nó quẹo đúng ngay. (Nếu Trâu ngu và yếu sức, sẽ kéo đường cày đi tầm bậy và làm mất thời giờ cũng như làm người nông dân rất vất vả).

 

Vì vậy khi ba của Sáu Nhỏ nghe thằng con “Mê Tín Dị Ðoan” của mình nói là má của nó bị bệnh vì con trâu cưng của ông ta là Trâu Sát Chủ!!!, thì Ông Phó Bí Thư Huyện Uỷ này không chịu được nữa, bèn…vác hèo, vác gậy đập cho Sáu Nhỏ 1 trận, rượt Sáu Nhỏ chạy mất tiêu!

 

[Truyện bùa ngãi] Trâu sát chủ tự tử

Ngày hôm sau, buổi chiều khi con trâu được dẫn đi ăn về, đến trước cửa nhà, nó bỗng rống lên rất lớn, nghe rất khủng khiếp, đến nỗi mọi người nói là Trâu điên và chạy lánh xa. Lúc đó, con trâu phóng đôi sừng của nó vào hàng rào, rồi tự…bẻ cổ. Té cái bịch xuống đất nhưng không sao và con trâu lại rống lên ầm ĩ nữa. Mọi người đều đứng xa nhìn chứ không ai dám lại gần. Sau cùng con trâu bèn đi đảo quanh hàng rào, tìm chỗ có khe chắc chắn, đút cặp sừng vô, rồi tự bẻ cổ cái rắc 1 cái, lăn ra giãy giãy chết luôn.

 

Tận mắt chứng kiến chuyện con trâu… tự tử như vậy, Ông Phó Bí Thư chắc cũng sợ và ngạc nhiên, ông ta bèn khẽ hỏi thằng con trai Út:

–“Mày thấy Anh Sáu mày đâu không? Nó có làm bùa phép gì cho con Trâu không vậy?”
–“Dạ con hổng biết, chớ hồi sáng sớm có người đem xe lại rước anh Sáu đi Lái Thiêu trị bệnh rồi, mà trước khi đi, ảnh nói con lấy 1 miếng vôi ăn trầu của má đưa cho ảnh, ảnh quẹt vôi, vẽ cái gì lên trán con trâu rồi ảnh mới đi.”

 

Nghe vậy, Ông Phó Bí Thư bèn kêu lái chiếc xe Jeep, đưa ông ta đến ngay nhà Thầy tôi, cách nhà của ông ta khoảng 140 cây số. Khi được hỏi, Thầy tôi trả lời là Thầy tôi không có dạy phép nào giết Trâu, giết người cho Sáu Nhỏ cả. Nếu cần, để Thầy tôi “gọi” Sáu Nhỏ đến để kiểm chứng.

 

[Truyện bùa ngãi] Trâu sát chủ tự tử

Ông Phó Bí Thư nói là: “Thằng con đi Lái Thiêu, biết chỗ nào mà cho người kêu về?”. Thầy tôi bèn thắp 3 cây nhang, rồi nói:
–“Ông cứ chờ ở đây đi, khoảng 1 tiếng nữa nó sẽ về tới”.
Và đúng như vậy… Sáu Nhỏ hết hồn khi thấy chiếc xe jeep của cha mình đậu trước nhà Sư Phụ mình, hắn riu ríu bước vào. Khi được Sư Phụ hỏi, hắn đáp:
–“Dạ con nóng lòng muốn cứu mạng của mẹ con nên thà con mang tội sát sanh. Cho nên con đã tới năn nỉ Sư Thúc dạy cho con phép…”Hoá Ðộ” con trâu sát chủ đó”.
–“Vậy nhà ngươi đi kêu chú Tư qua đây cho Thầy hỏi”.
(Nên nhắc là: Nhà của Chú Tư Sư Thúc của tôi, ở cách nhà Thầy tôi có mấy căn, như vậy cũng khác Tỉnh với nhà Sáu Nhỏ và cách xa cả 140Km).

 

Thế là Vị –“Tứ Sư Thúc” của tôi được mời đến, ông thản nhiên lý luận: (Sư Thúc gọi ông Phó Bí Thư Huyện là Chú em)
–“Chú em à, chú hãy về xóm nhà chú, hỏi ngay cái người Lái đã bán con Trâu đó cho chú đi. Coi Chủ trước của nó phải mới chết không? Cũng như liên tiếp 3 năm nay, mỗi năm 1 Chủ bị chết… “Sát nhứt Miêu, cứu vạn Thử” giết 1 con Mèo, cứu ngàn con Chuột mà, hơn nữa con Trâu này đã tới số, nên khi thằng Sáu Nhỏ nó năn nỉ tôi chỉ phép nó làm cho con Trâu chết, tôi có cho gì đâu ngoài chữ bùa “vãng sanh”. Như vậy là hoá kiếp cho con Trâu chớ có hại nó đâu! Chú em về nhà hỏi mà không đúng thì trở lên đây tôi đền tiền cho mua con Trâu khác.”

 

Kết quả là mẹ của Sáu Nhỏ tự nhiên hết bệnh. Ba của Sáu Nhỏ làm lơ cho con làm Thầy trị bệnh. Bà vợ của Trưởng Công An Huyện và các “Bà Lớn” cũng đến để xin Thầy Sáu trị bệnh, cho nên không anh Công An nào dám thắc mắc cái “phòng mạch” của Sáu Nhỏ nữa…
Trâu tự tử? chuyện khó tin phải không các Bạn? ^^ Nhưng lại đã xảy ra!

 

(Quý độc giả lưu ý: Đây là hồi ký, nên tác giả bắt buộc phải đổiTên các nhân vật trong truyện, cho khác đi sự thật. Nếu có trùng hợp, xin quý vị thứ lỗi cho, đó chỉ là chuyện ngẫu nhiên, ngoài ý muốn của Tác Giả. Trân trọng).

 

Theo một tập hồi ký…

 

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc - Thanh Trung.
  Trang blog chia sẻ mọi thông tin miễn phí đến người dùng.
  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!
  Trình duyệt của bạn: CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Bình luận
Nội quy: Hãy bình luận có văn hoá, không dùng ngôn ngữ teen. Những bình luận vi phạm sẽ bị xoá và cấm bình luận vĩnh viễn. Cám ơn!

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng kí để gửi bình luận.
Bạn cũng có thể tham gia diễn đàn YA4R.NET để được hỗ trợ nhanh hơn!

Không có bình luận nào!


Có thể bạn thích?
[Truyện ma] Xóm oan hồn của tác giả Tao Không phần 1

[Truyện ma] Xóm oan hồn của tác giả Tao Không phần 1

Thanh Trung 2596 0 04:39 18/05/2017
Truyện ma
[Truyện ma] Xóm oan hồn của tác giả Tao Không phần 2

[Truyện ma] Xóm oan hồn của tác giả Tao Không phần 2

Thanh Trung 2735 0 04:42 18/05/2017
Truyện ma
Truyện ma kinh dị Người Hoá Chó

Truyện ma kinh dị Người Hoá Chó

Thanh Trung 4206 0 16:06 26/01/2016
Truyện ma
Căn phòng ở tầng 9 Sài Gòn

Căn phòng ở tầng 9 Sài Gòn

Thanh Trung 3083 0 15:10 16/07/2018
Truyện ma
[Truyện ma miền Tây] Câu chuyện về ma da

[Truyện ma miền Tây] Câu chuyện về ma da

Thanh Trung 9037 0 23:16 19/03/2018
Truyện ma
Những câu chuyện kỳ lạ tại bệnh viện tâm thần

Những câu chuyện kỳ lạ tại bệnh viện tâm thần

Thanh Trung 4049 0 03:23 18/07/2017
Truyện ma
Truyện ma kinh dị Nước Mắt Cả Vong

Truyện ma kinh dị Nước Mắt Cả Vong

Thanh Trung 4507 0 15:58 26/01/2016
Truyện ma
Đám tang người điên [Full chap] – Tác giả “in order”

Đám tang người điên [Full chap] – Tác giả “in order”

Thanh Trung 3157 0 00:40 27/02/2017
Truyện ma
Lời Nguyền Soi Gương Full – Tác giả Lin Lin

Lời Nguyền Soi Gương Full – Tác giả Lin Lin

Thanh Trung 2934 0 16:10 26/01/2016
Truyện ma
Kỳ bí ký sự, một số sự vật tâm linh [Truyện ma]

Kỳ bí ký sự, một số sự vật tâm linh [Truyện ma]

Thanh Trung 2738 0 22:58 15/03/2018
Truyện ma
Tìm kiếm