Home Đăng kí Yêu cầu Forum
Cuộc đời như đã “kết án tử” chỉ vì quá yêu

Cuộc đời như đã “kết án tử” chỉ vì quá yêu


Thanh Trung 3055 0
Đang tải ảnh nóng...

Cuộc đời như đã “kết án tử” chỉ vì quá yêu

Bài này hơi dài, tâm trạng mình đang không tốt nên câu cú viết lủng củng, mong các thím thông cảm. Thật sự là trong khi đang gõ những dòng chữ này, lòng mình chán lắm luôn.

 

 

Mình cuối đời 8x, hoàn cảnh gia đình mình thì các thím lục các thớt trước là thấy. Tóm gọn lại là mình làm freelance, lương dao động 3xtr/ tháng, ở chung với bố mẹ già bị bệnh.

 

Người yêu đầu của mình là 1 em lai Hoa, dễ thương xinh xắn, nhưng em ấy là… gái mồ côi. Mình khi đó mới tốt nghiệp ĐH thôi, chưa trải đời nhiều nên hi sinh mọi thứ cho e ấy nhiều lắm. Yêu nhau 1 năm thì e ấy kể e ấy bị bệnh về mắt (cận tận 10 độ hơn, nhưng bác sỹ không cho mổ). E ấy kể mắt e ấy nếu không chữa trị sớm thì có nguy cơ bị mù. Mình hỏi tiền chữa bao nhiêu thì em ấy nói cao lắm, mấy trăm triệu lận, nên thôi e ấy mặc kệ. Em ấy sống một mình nhưng nghề nghiệp thì không, tiền bạc cũng không. Mình khi đó mới 21, 22t, lương có 4tr thôi, nhưng cũng cắn răng nhịn ăn uống đem hết tiền chăm lo nhà thuê cho e ấy. Mình biết mình bất hiếu lắm, vì tiền đó mình không chăm lo cho bố mẹ mình, mà lại đem cho gái. Nhưng quả thật, mình không thể đành lòng bỏ mặc cô ấy được.

 

Sau đó, các thím cũng biết rồi đấy, sức người thì có hạn, không thể chăm lo cho e ấy được, mẹ mình biết chuyện, ngăn cấm vì mẹ mình nói sống phải thực tế, nếu đã không chăm lo được cho người ta thì phải buông ra đi.

 

Mà thực sự các bác nghĩ xem, 1 cô gái bơ vơ mắt sắp mù, không kiến thức, không nhà cửa,…kêu mình bỏ, mình không nỡ, nhưng quả thật là không nỡ,…Nhưng với đồng lương 4tr (chưa trừ bảo hiểm) thì biết chăm lo cho ai đây???

 

Chính có lẽ vì sự ác độc của mình lúc đó đã tạo ác nghiệp cho mình sau này.

 

 

Cuộc đời như đã “kết án tử” chỉ vì quá yêu

Rồi mình yêu người thứ 2: một cô gái xinh xắn, con nhà gia giáo, bố là luật sư, bé ấy là sinh viên trong SG. Mình quen và yêu em tận gần 4 năm, bao nhiêu cay đắng vui buồn đều đủ cả. Khi e ấy tốt nghiệp xong, không có việc làm, lại muốn học lên thạc sỹ, mình (lại một lần nữa), có lẽ là mình ngu, chu cấp toàn bộ học phí, tiền thuê và ăn uống cho em nó trên SG. Rồi e ấy xin được công việc làm bên ngân hàng. Mình hạnh phúc lắm. Cứ tưởng mọi thứ sẽ như phim. Không ngờ… như phim thật. Từ khi đi làm, cô ấy liên tục cáu gắt, tránh mặt mình. Để rồi cái kết sau 4 năm, mình cứ tưởng sẽ kết thúc trong hạnh phúc là 1 lời cầu hôn và 1 gia đình nhỏ. Nào ngờ, trước khi mình dự định ngỏ lời cầu hôn với cô ấy 1 tháng, thì có mâu thuẫn rất lớn giữa 2 đứa. Mình ứa nước mắt phải nói lời chia tay.

 

Để rồi sau đó 1 tháng, cô ta đổi ngay Facebook cover là hình 1 thằng nào đó ôm ấp cô ấy. Điều tra sâu thêm thì biết ngay cô ấy yêu “lén lút” thằng này được hơn 1 năm, ngay lúc thời điểm cô ấy mới vào làm ngân hàng.

 

ĐM cuộc đời!

 

 

Cuộc đời như đã “kết án tử” chỉ vì quá yêu

Chán nản, thất vọng, rồi mình gặp được em, người yêu thứ 3 của mình… E không đẹp, không cao, nhưng e lại cho mình cảm giác ấm áp lúc gần. E là 1 cô gái tốt, gia đình gia giáo, sinh viên năm cuối. Rút kinh nghiệm 2 lần trước, lần này mình không có chu cấp gì cả, và mình hoàn toàn bất ngờ là cô ấy rất rạch ròi về tiền bạc và tình cảm, mình hạnh phúc lắm… Ngay cả khi, quá khứ của e đã bị ông bác họ lạm dụng 1 lần lúc nhỏ, mình vẫn tha thứ và yêu thương. Cho đến cách đây mấy ngày, e nói e đang stress cùng cực. Khi mình tra hỏi kỹ thì nhận được 1 câu trả lời chấn động: Em đang bị sùi mào gà!!!

 

E kể trước khi quen mình, e có yêu 1 thằng, và e nghĩ e đã lây từ nó. Nhưng vấn đề e đang bào chữa là sao thằng đó không bị, nhưng e lại bị? Rồi e đã chữa khỏi cách đây 2 năm rồi. Sao giờ nó lại tái phát Nhưng mà mình nào muốn nghe nữa, lỗ tai mình lùng bùng, tim mình như ngừng đập. Mình tự hỏi đời mình thế là xong rồi sao? Mặc dù khi quan hệ, tụi mình có dùng các biện pháp an toàn, nhưng khi bj và khi hôn bình thường thì không. Mình rất sợ virus trao đổi qua tuyến nước bọt khi hôn sẽ lây sang mình. Mặc dù mình rất muốn la mắng, muốn trách e: Tại sao e lại đối xử như thế với anh? Tại sao e lại không kể?

 

– Vì đã 2 năm nay e không còn thấy nó tái phát nữa. Vì e sợ a nghe xong, a sẽ bỏ e…

 

Mình phải làm sao đây? Bỏ cô ấy ư? Như người con gái đầu tiên đang bị bệnh, mà mình lại nhẫn tâm bỏ. Nếu bỏ cô ấy ngay lúc này, ngay khi cô ấy bị khủng hoảng về thể xác và tinh thần, mình chẳng khác gì 1 thằng chó, 1 thằng sống không có trách nhiệm. Nếu đổi lại, các thím yêu 1 người rất tha thiết, 1 ngày nọ, các thím mắc bệnh nan y, người yêu các thím phũ các thím, bỏ các thím, các thím sẽ suy nghĩ gì về người đó? Nhưng nếu cứ tiếp tục, thì nguy cơ lây sang mình sẽ rất cao, và sau này còn sinh con nữa thì sao? Cái quái ác của bệnh sùi mào gà này là thời gian ủ bệnh cực kỳ lâu, từ 2 tuần – 9 tháng, thậm chí hơn. Nghĩa là, ngày từng ngày mình phải chịu đựng sự dày vò về tinh thần trong suốt 9 tháng đó, sẽ phải lo nghĩ rằng…Liệu mình có bị bệnh hay không? Liệu mình có thể cưới vợ sinh con bình thường có sao không?

 

Mình chưa bao giờ chơi gái bậy bạ qua đường, mình cứ nghĩ cứ chung tình yêu thương 1 người thì sẽ có 1 cái kết có hậu.

 

Nhưng có lẽ, mình đã sai… Giờ đây, cứ mỗi ngày trôi qua sẽ là 1 cực hình tinh thần đối với mình… 9 tháng quả thật là 1 thời gian kinh khủng!

 

Nhiều lúc tự hỏi, phải chăng mình đã làm điều gì ác nghiệp lắm mà khiến cuộc đời của mình như bị kết 1 án tử vậy?

 

Tại sao????

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc - Thanh Trung.
  Đừng quên bấm "Thích & Chia sẻ" bài viết hay để giúp blog phát triển.
  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!
Bình luận
Nội quy: Hãy bình luận có văn hoá, không dùng ngôn ngữ teen. Những bình luận vi phạm sẽ bị xoá và cấm bình luận vĩnh viễn. Cám ơn!

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng kí để gửi bình luận.
Bạn cũng có thể tham gia diễn đàn YA4R.NET để được hỗ trợ nhanh hơn!

Không có bình luận nào!


Có thể bạn thích?
Bạn đã bao giờ khóc vì một chú chó?

Bạn đã bao giờ khóc vì một chú chó?

Thanh Trung 3069 1 02:02 30/06/2017
Tâm sự
[Tâm sự quê hương] “Nhà” là bao xa?

[Tâm sự quê hương] “Nhà” là bao xa?

Thanh Trung 2519 0 19:43 09/03/2018
Tâm sự
[Tâm sự] Kể chuyện mình đi tán gái

[Tâm sự] Kể chuyện mình đi tán gái

Thanh Trung 4464 0 14:46 10/05/2018
Tâm sự
Câu chuyện đời 5 năm [Thời sinh viên & tình yêu]

Câu chuyện đời 5 năm [Thời sinh viên & tình yêu]

Thanh Trung 1795 0 17:31 30/11/2017
Tâm sự
Cuối năm họp lớp, nhận thấy gia thế là thứ quyết định số phận mỗi người

Cuối năm họp lớp, nhận thấy gia thế là thứ quyết định số phận mỗi người

Thanh Trung 5174 0 02:12 22/01/2020
Tâm sự
[Tâm sự] Đừng bao giờ yêu gái chưa quên được tình cũ

[Tâm sự] Đừng bao giờ yêu gái chưa quên được tình cũ

Thanh Trung 2673 0 00:42 20/01/2018
Tâm sự
[Tâm sự] Căn nhà với những tiếng động lạ lúc nửa đêm

[Tâm sự] Căn nhà với những tiếng động lạ lúc nửa đêm

Thanh Trung 3152 0 01:28 17/03/2019
Tâm sự - Truyện ma quái
Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi kết hôn

Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi kết hôn

Thanh Trung 3468 0 20:31 15/11/2017
Tâm sự
[Tâm sự] Vợ của thằng bạn thân thích mình

[Tâm sự] Vợ của thằng bạn thân thích mình

Thanh Trung 4004 0 21:43 11/09/2019
Tâm sự
[Tâm sự – Cảnh báo] Vợ vay mượn tiền app tín dụng và cái kết đau lòng

[Tâm sự – Cảnh báo] Vợ vay mượn tiền app tín dụng và cái kết đau lòng

Thanh Trung 1811 1 14:02 03/09/2019
Tâm sự - Truyện review