Home Đăng kí Yêu cầu Forum
Tuổi 25 là giai đoạn khó khăn nhất thời thanh xuân!

Tuổi 25 là giai đoạn khó khăn nhất thời thanh xuân!


Thanh Trung 4092 0

Trước đây mình có đọc ở đâu đó một bài viết với chủ đề đại khái là “Tuổi 25 là độ tuổi khó khăn nhất của đàn ông”, không rõ tác giả là ai. Nếu tác giả có đọc được bài viết này, thì cho gửi một lời cảm ơn, nhưng mình sẽ viết tiếp bài đó vì cảm thấy nó chưa đủ. Mình nghĩ rằng bài này mình sẽ viết theo góc nhìn cả nam lẫn nữ.

 

1. Tuổi 25, bắt đầu cảm thấy thấm nhuần những lời thầy cô dạy năm xưa, “chăm học đi các em, để có một tương lai tốt hơn”, chắc hẳn các bạn đang ngồi ghế nhà trường sẽ nghe câu đó hoặc câu đại khái như vậy sa xả mỗi ngày đến mức cảm thấy nó nhảm như đống rác nhạc bất mãn về tình yêu như “ngắm hoa lệ rơi”. Điều này tui đang nói các bạn chơi với “cần” nhiều hơn “cù”. Ít học, kỹ năng mềm kém, cũng đi làm như người ta nhưng người ta luôn giải quyết công việc một cách nhẹ nhàng hơn mình. Biết là việc học chẳng bao giờ là muộn nhưng độ tuổi này mà xách đít đi học thì nhục khác gì bắt Cheeseboo đi luyện thanh.

 

2. Tuổi 25, là ranh giới mong manh giữa tương lai và tuổi trẻ. Nói một cách văn minh là vẫn còn đú đa đú đỡn đua đòi đĩ đợm. Cái tính trẻ con vẫn còn ham chơi, vẫn còn yêu trà sữa, say xưa với 7 sắc cầu vồng ở quán bar hay bú cần sa thay bữa. Ờ thì cũng đi làm, nhưng làm một mà chơi mười, chích mười một. Kiểu này rất phổ biến ở những thành phố lớn như Sài Gòn, cách nhận diện mấy đứa này dễ lắm -> “Đm ngoài kia còn bao nhiêu thú vui, chơi cho đã để khi lập gia đình đỡ hối hận”.

 

3. Tuổi 25, là biên giới giữa việc được ba mẹ nuôi và nuôi ba mẹ. Tuổi này mà nói là ăn bám ba mẹ thì hơi quá, ăn ké thôi. Tuổi này mà khoe với bạn bè rằng “mỗi tháng tao cho mẹ tao xx triệu” thì tự hào vcl, chứ phần còn lại thì…. Bỗng nhiên sau một đêm mộng tinh bừng tỉnh dậy và chợt nhận ra rằng đã đến lúc phải trả hiếu với ba mẹ, được cụ thể hóa bằng việc không ngủ nướng trương l** nữa mà dậy sớm để chở mẹ đi chùa, đón ba đi tập dưỡng sinh về, tối ghé nhà nội khoe với nội rằng mình đã trưởng thành như thế đấy, nội sẽ vui mừng và rút tiền ra cho đi bar.

 

Tuổi 25 là giai đoạn khó khăn nhất thời thanh xuân

 

4. Tuổi 25, là lằn ranh giữa việc thích độc thân và phải lập gia đình. Cái đm đang ngồi nốc ly trà sữa full topping double macchiatto thì con Vy nhắn tin mới đẻ đứa thứ 3, thằng Tuấn chuẩn bị có con trai đầu lòng, còn con Trang bồ cũ thì có thai trong ý muốn và buộc phải cưới. Một cảm giác giống như cả thế giới quay đầu với ta, để ta lại Trái Đất với ly trà sữa với machiatto dính quanh mép miệng như heo hốc TH True Milk. Nhưng cảm giác là vậy, chứ thật ra nghĩ rằng “sao tụi nó ngu dzậy chời? cưới sớm chi cực bỏ mẹ?”. Trong khi ba mẹ ở nhà đang hằng ngày đốt nhang cầu cho có thằng nào con nào rước đi sớm sớm, rước càng nhanh càng tốt, bất kể ai rước đi cũng được, kể cả Thánh Đức Chúa Trời.

 

5. Hàng ngàn tấn bom dội vào đầu như Syria, mà được cái Syria còn có tên lửa phòng thủ còn mình thì chịu trận, kiểu “Lương được nhiêu?” “Tiết kiệm được nhiêu rồi?” “Chừng nào mua nhà?”. Dạ, lương em phụ thuộc vào việc khách book app xong đéo hủy và tiền tiết kiệm em gửi ở mấy tiệm cầm đồ, chừng nào thích thì lấy ạ. Còn nhà ở SG? Điều đó phụ thuộc vào việc mẹ chồng (ba vợ) em có giàu hay không nữa.

 

Tóm tắt thêm mấy điều tượng trưng, chứ cái tuổi 25 còn vô vàn khó khăn khác như việc yêu qua đường hay yêu để cưới?, như việc đi xin việc làm người ta hỏi có kinh nghiệm gì thì chẳng có kinh nghiệm gì ngoài kinh nghiệm 5 năm đi xin việc, như việc lập gia đình rồi mà vợ chồng trẻ quá chưa làm gì ra tiền mà con thì đông như người xếp hàng trước chi nhánh Mobifone.

 

Có đôi khi, hối tiếc vì chưa check được hết trà sữa ở Sài Gòn mà phải gánh nặng lo tương lai hay chưa được ăn bưởi lai rai ở Dmax quận 1 thì đã bị công an dẹp quán rồi.

 

 

Theo Sài Gòn Của Tôi…

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc - Thanh Trung.
  Trang blog chia sẻ mọi thông tin miễn phí đến người dùng.
  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!
  Trình duyệt của bạn: CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Bình luận
Nội quy: Hãy bình luận có văn hoá, không dùng ngôn ngữ teen. Những bình luận vi phạm sẽ bị xoá và cấm bình luận vĩnh viễn. Cám ơn!

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng kí để gửi bình luận.
Bạn cũng có thể tham gia diễn đàn YA4R.NET để được hỗ trợ nhanh hơn!

Không có bình luận nào!


Có thể bạn thích?
[Chuyện có thật] Bạn gái trao thân cho người khác và cái kết

[Chuyện có thật] Bạn gái trao thân cho người khác và cái kết

Thanh Trung 9267 0 00:37 12/12/2017
Tâm sự
[Tâm sự] Đừng bao giờ yêu gái chưa quên được tình cũ

[Tâm sự] Đừng bao giờ yêu gái chưa quên được tình cũ

Thanh Trung 4184 0 00:42 20/01/2018
Tâm sự
Hành trình làm leader IT fullstack mà không có bằng Đại Học ở tuổi 19

Hành trình làm leader IT fullstack mà không có bằng Đại Học ở tuổi 19

Thanh Trung 2663 1 01:41 23/05/2023
Tâm sự
[Tâm sự] Bạn gái không may bị hiếp dâm

[Tâm sự] Bạn gái không may bị hiếp dâm

Thanh Trung 15773 6 18:53 24/06/2017
Tâm sự
Cuộc đời như đã “kết án tử” chỉ vì quá yêu

Cuộc đời như đã “kết án tử” chỉ vì quá yêu

Thanh Trung 5344 0 20:24 02/07/2018
Tâm sự
[Tâm sự] Chuyện tình đầu thời trẻ trâu

[Tâm sự] Chuyện tình đầu thời trẻ trâu

Thanh Trung 7549 4 03:41 01/08/2017
Tâm sự
[Tâm sự] Vợ của thằng bạn thân thích mình

[Tâm sự] Vợ của thằng bạn thân thích mình

Thanh Trung 7435 0 21:43 11/09/2019
Tâm sự
[Tâm sự] Nuôi vợ con thằng khác mà còn bị “cắm sừng”

[Tâm sự] Nuôi vợ con thằng khác mà còn bị “cắm sừng”

Thanh Trung 7425 0 02:09 01/06/2017
Tâm sự
[Tâm sự – Chia sẻ] Vừa học vừa làm vượt qua số phận

[Tâm sự – Chia sẻ] Vừa học vừa làm vượt qua số phận

Thanh Trung 2769 0 20:36 08/03/2019
Tâm sự
[Tâm sự] Kể chuyện mình đi tán gái

[Tâm sự] Kể chuyện mình đi tán gái

Thanh Trung 7177 0 14:46 10/05/2018
Tâm sự
Tìm kiếm