Home Đăng kí Yêu cầu Forum
Tuổi 25 là giai đoạn khó khăn nhất thời thanh xuân!

Tuổi 25 là giai đoạn khó khăn nhất thời thanh xuân!


Thanh Trung 3174 0
Đang tải ảnh nóng...

Trước đây mình có đọc ở đâu đó một bài viết với chủ đề đại khái là “Tuổi 25 là độ tuổi khó khăn nhất của đàn ông”, không rõ tác giả là ai. Nếu tác giả có đọc được bài viết này, thì cho gửi một lời cảm ơn, nhưng mình sẽ viết tiếp bài đó vì cảm thấy nó chưa đủ. Mình nghĩ rằng bài này mình sẽ viết theo góc nhìn cả nam lẫn nữ.

 

1. Tuổi 25, bắt đầu cảm thấy thấm nhuần những lời thầy cô dạy năm xưa, “chăm học đi các em, để có một tương lai tốt hơn”, chắc hẳn các bạn đang ngồi ghế nhà trường sẽ nghe câu đó hoặc câu đại khái như vậy sa xả mỗi ngày đến mức cảm thấy nó nhảm như đống rác nhạc bất mãn về tình yêu như “ngắm hoa lệ rơi”. Điều này tui đang nói các bạn chơi với “cần” nhiều hơn “cù”. Ít học, kỹ năng mềm kém, cũng đi làm như người ta nhưng người ta luôn giải quyết công việc một cách nhẹ nhàng hơn mình. Biết là việc học chẳng bao giờ là muộn nhưng độ tuổi này mà xách đít đi học thì nhục khác gì bắt Cheeseboo đi luyện thanh.

 

2. Tuổi 25, là ranh giới mong manh giữa tương lai và tuổi trẻ. Nói một cách văn minh là vẫn còn đú đa đú đỡn đua đòi đĩ đợm. Cái tính trẻ con vẫn còn ham chơi, vẫn còn yêu trà sữa, say xưa với 7 sắc cầu vồng ở quán bar hay bú cần sa thay bữa. Ờ thì cũng đi làm, nhưng làm một mà chơi mười, chích mười một. Kiểu này rất phổ biến ở những thành phố lớn như Sài Gòn, cách nhận diện mấy đứa này dễ lắm -> “Đm ngoài kia còn bao nhiêu thú vui, chơi cho đã để khi lập gia đình đỡ hối hận”.

 

3. Tuổi 25, là biên giới giữa việc được ba mẹ nuôi và nuôi ba mẹ. Tuổi này mà nói là ăn bám ba mẹ thì hơi quá, ăn ké thôi. Tuổi này mà khoe với bạn bè rằng “mỗi tháng tao cho mẹ tao xx triệu” thì tự hào vcl, chứ phần còn lại thì…. Bỗng nhiên sau một đêm mộng tinh bừng tỉnh dậy và chợt nhận ra rằng đã đến lúc phải trả hiếu với ba mẹ, được cụ thể hóa bằng việc không ngủ nướng trương l** nữa mà dậy sớm để chở mẹ đi chùa, đón ba đi tập dưỡng sinh về, tối ghé nhà nội khoe với nội rằng mình đã trưởng thành như thế đấy, nội sẽ vui mừng và rút tiền ra cho đi bar.

 

Tuổi 25 là giai đoạn khó khăn nhất thời thanh xuân

 

4. Tuổi 25, là lằn ranh giữa việc thích độc thân và phải lập gia đình. Cái đm đang ngồi nốc ly trà sữa full topping double macchiatto thì con Vy nhắn tin mới đẻ đứa thứ 3, thằng Tuấn chuẩn bị có con trai đầu lòng, còn con Trang bồ cũ thì có thai trong ý muốn và buộc phải cưới. Một cảm giác giống như cả thế giới quay đầu với ta, để ta lại Trái Đất với ly trà sữa với machiatto dính quanh mép miệng như heo hốc TH True Milk. Nhưng cảm giác là vậy, chứ thật ra nghĩ rằng “sao tụi nó ngu dzậy chời? cưới sớm chi cực bỏ mẹ?”. Trong khi ba mẹ ở nhà đang hằng ngày đốt nhang cầu cho có thằng nào con nào rước đi sớm sớm, rước càng nhanh càng tốt, bất kể ai rước đi cũng được, kể cả Thánh Đức Chúa Trời.

 

5. Hàng ngàn tấn bom dội vào đầu như Syria, mà được cái Syria còn có tên lửa phòng thủ còn mình thì chịu trận, kiểu “Lương được nhiêu?” “Tiết kiệm được nhiêu rồi?” “Chừng nào mua nhà?”. Dạ, lương em phụ thuộc vào việc khách book app xong đéo hủy và tiền tiết kiệm em gửi ở mấy tiệm cầm đồ, chừng nào thích thì lấy ạ. Còn nhà ở SG? Điều đó phụ thuộc vào việc mẹ chồng (ba vợ) em có giàu hay không nữa.

 

Tóm tắt thêm mấy điều tượng trưng, chứ cái tuổi 25 còn vô vàn khó khăn khác như việc yêu qua đường hay yêu để cưới?, như việc đi xin việc làm người ta hỏi có kinh nghiệm gì thì chẳng có kinh nghiệm gì ngoài kinh nghiệm 5 năm đi xin việc, như việc lập gia đình rồi mà vợ chồng trẻ quá chưa làm gì ra tiền mà con thì đông như người xếp hàng trước chi nhánh Mobifone.

 

Có đôi khi, hối tiếc vì chưa check được hết trà sữa ở Sài Gòn mà phải gánh nặng lo tương lai hay chưa được ăn bưởi lai rai ở Dmax quận 1 thì đã bị công an dẹp quán rồi.

 

 

Theo Sài Gòn Của Tôi…

  Xác nhận miễn phí và không có mã độc - Thanh Trung.
  Không phải lúc nào máy bạn cũng có thể chơi được hết game tại blog. Hãy bấm "Thích & Chia sẻ" để bạn bè biết đến, có bạn cùng vui.
  Nếu vào link bị giới hạn 24 giờ thì các bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Google Drive là có thể tải bình thường. Thấy link tải lỗi (404), báo ngay dưới bình luận để được sửa link nhanh nhất. Cảm ơn!
  Trình duyệt của bạn: CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Bình luận
Nội quy: Hãy bình luận có văn hoá, không dùng ngôn ngữ teen. Những bình luận vi phạm sẽ bị xoá và cấm bình luận vĩnh viễn. Cám ơn!

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng kí để gửi bình luận.
Bạn cũng có thể tham gia diễn đàn YA4R.NET để được hỗ trợ nhanh hơn!

Không có bình luận nào!


Có thể bạn thích?
[Tâm sự] Nuôi vợ con thằng khác mà còn bị “cắm sừng”

[Tâm sự] Nuôi vợ con thằng khác mà còn bị “cắm sừng”

Thanh Trung 6146 0 02:09 01/06/2017
Tâm sự
[Tâm sự đời thật] Kể về những lần đi bụi (đi dạt – đi hoang)

[Tâm sự đời thật] Kể về những lần đi bụi (đi dạt – đi hoang)

Thanh Trung 5978 0 18:34 25/03/2018
Tâm sự
[Tâm sự quê hương] “Nhà” là bao xa?

[Tâm sự quê hương] “Nhà” là bao xa?

Thanh Trung 2956 0 19:43 09/03/2018
Tâm sự
[Tâm sự] Đừng bao giờ yêu gái chưa quên được tình cũ

[Tâm sự] Đừng bao giờ yêu gái chưa quên được tình cũ

Thanh Trung 3178 0 00:42 20/01/2018
Tâm sự
[Tâm sự] Kể chuyện mình đi tán gái

[Tâm sự] Kể chuyện mình đi tán gái

Thanh Trung 5276 0 14:46 10/05/2018
Tâm sự
Câu chuyện đời 5 năm [Thời sinh viên & tình yêu]

Câu chuyện đời 5 năm [Thời sinh viên & tình yêu]

Thanh Trung 2358 0 17:31 30/11/2017
Tâm sự
[Tâm sự – Tình yêu] Chia tay rồi quay lại, liệu có bền lâu?

[Tâm sự – Tình yêu] Chia tay rồi quay lại, liệu có bền lâu?

Thanh Trung 2607 0 02:03 24/03/2019
Tâm sự
[Tâm sự đàn ông] Vợ ngoại tình với sếp của mình

[Tâm sự đàn ông] Vợ ngoại tình với sếp của mình

Thanh Trung 3571 0 00:39 14/08/2019
Tâm sự
[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường

[Tổng hợp] Kể về thời gian lúc mới ra trường

Thanh Trung 4076 0 02:01 18/05/2018
Tâm sự
Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi kết hôn

Sự khác biệt giữa con trai và con gái khi kết hôn

Thanh Trung 4204 0 20:31 15/11/2017
Tâm sự